Vào ngày 13/10/2019, học sinh Trường THCS Phú Điền tham gia Hội thi KHKT và Ngày hội STEM cấp huyện năm học 2019 – 2020 được tổ chức tại Phòng GD-ĐT Tháp Mười.

Tham gia Hội thi năm nay, Trường THCS Phú Điền có 3 sản phẩm KHKT và 1 sản phẩm Ngày hội STEM đăng kí tham dự. Đó là sản phẩm “Lò đốt rác và xử lí khí thải” của 2 học sinh Nguyễn Thị Kiều Vi (9A1) và Huỳnh Tuấn Kiệt (9A2) do cô Đinh Thị Thùy Linh hướng dẫn; sản phẩm “Tiện ích từ việc làm ra quỳ tím từ hoa dâm bụt” của 2 học sinh Nguyễn Mai Liên và Ngô Phạm Tuyết Nhi (9A2) do thầy Võ Văn Luận hướng dẫn; sản phẩm “Nhận thức của nữ sinh về tác hại của son môi trong học đường” của 2 học sinh Phạm Thị Ngọc Hà và Phạm Băng Băng (9A3) do cô Hồ Thị Ngọc Hân hướng dẫn. Riêng Ngày hội STEM với sản phẩm “Tái chế sản phẩm bảo vệ môi trường” của cô Trương Thị Kim Chi.

LÒ ĐỐT RÁCSản phẩm “Lò đốt rác và xử lí khí thải”

Sau khi vượt qua 53 sản phẩm toàn huyện ở vòng sơ khảo được tổ chức chấm điểm vào ngày 28-29/9/2019 tại Phòng GD-ĐT, thì 4 sản phẩm trên của Trường tiếp tục lọt vào vòng chung khảo. Sau gần một tuần Ban giám khảo của Phòng chấm điểm, đến sáng ngày 18/10/2019, Phòng GD-ĐT Tháp Mười đã công bố giải cho các đơn vị trường trong huyện. Kết quả Trường THCS Phú Điền có 4/4 sản phẩm đạt giải như sau:

– Giải nhất Ngày hội STEM thuộc về sản phẩm “Tái chế sản phẩm bảo vệ môi trường”.

– Giải ba thuộc về sản phẩm “Lò đốt rác và xử lí khí thải”.

– Giải KK thuộc về 2 sản phẩm “Tiện ích từ việc làm ra quỳ tím từ hoa dâm bụt” và “Nhận thức của nữ sinh về tác hại của son môi trong học đường”.

Đây là cuộc thi được Phòng GD-ĐT Tháp Mười tổ chức hàng năm nhằm tìm ra những sản phẩm độc đáo, sáng tạo của học sinh trong huyện, qua đó sẽ lan tỏa và kích thích khả năng tư duy sáng tạo, tinh thần tìm tòi phát hiện của học sinh toàn cấp THCS. Những nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền của địa phương nhưng là nguồn cảm hứng vô tận để các em đột phá, sáng tạo thành những sản phẩm hữu ích.

Qua cuộc thi này, Phòng GD-ĐT Tháp Mười sẽ chọn ra những sản phẩm đạt giải cao để tham gia Hội thi KHKT cấp tỉnh trong thời gian sắp tới.

Tác giả: Lê Tấn Vũ